lnwshop logo

บทความ

Computer vision Syndrome
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
Computer vision Syndrome ในยุคปัจจุบันคอมพิวเตอร์ แท็ปเลต สมาร์โฟน ได้มีบทบาทในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น การเรียน การสื่อสาร การค้นคว้าต่างๆ รวมถึงความบันเทิงต่างๆ Computer vision Syndrome (CVS) จะเป็นกลุ่มอาการของตาและสายตาที่เกิดขึ้นจากการใช้คอมพิวเตอร์ แท็ปเลต และสมาร์ทโฟน อาการจะเห็นชัดมากขึ้นเมื่อมีการใช้งานนานๆ อากา…
ตาแห้ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ภาวะตาแห้ง น้ำตามีหน้าที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ดวงตา ทำให้เกิดความสบายและช่วยในการมองเห็น ผู้ที่มีตาแห้ง คือผู้ที่มีการผลิดน้ำตาน้อยลงกว่าปกติซึ่งอาจมีการระคายเคืองคล้ายมีผงอยู่ในตา ฝืดหรือหนักตา แสบร้อนในตา บางรายอาจมีขี้ตาเป็นเมือกมากกว่าปกติ ผู้ป่วยหลายรายจะมีตาแฉะหรือน้ำตาไหล เนื่องจากอาการแสบตาจะกระตุ้นให้ต่อมน้ำตาผลิตน้ำตาออกม…
น้ำวุ้นในตาเสื่อม (Vitreous Floater)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
Vitreous floater น้ำวุ้นในตาเสื่อม น้ำวุ้นตา (Vitreous) เป็นเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่เหนียว ใส ยืดหยุ่นได้เหมือนไข่ขาว อยู่ชิดถุงหุ้มเลนส์ (Posterior lens capsule ) และ Internal limiting membrane ของจอประสาทตา ประกอบด้วย collagen fiber เป็นโครงสร้าง และมีกรด hyaluronic acid ซึ่งมีโมเลกุลใหญ่บรรจุอยู่ในช่อง collagen วุ้นตาติดอยู่กับ…
การตรวจวัดสายตา และดวงตา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
การตรวจตา การตรวจตามีการตรวจ 2 แบบ คือตรวจหน้าที่การทำงานของตา และ กายวิภาค การตรวจการทำหน้าที่ของดวงตา ได้แก่ การตรวจความสามารถในการมองเห็น (vision) การเคลื่อนไหวและแนวของดวงตา (ocular movement and alignment) การตรวจทางกายวิภาค ได้แก่ ลักษณะทั่วไปของดวงตา (general appearance of the eye) Adnexa (lid and periocular tissue) ดวงตา …
การบริหารดวงตา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
บริหารตาค่ะ ท่า 1 กรอกตามองไปทางด้านซ้าย และมองมาทางขวาทำ 9 ครั้ง ท่า 2 เหลือบมองเพดาน หน้าตรงไม่แหงน และเหลือบตาลงมองพื้น ทำขึ้นลง 9 ครั้ง ท่า 3 มองขึ้นไปที่ปลายคิ้วซ้าย และเหลือบลงมาที่แก้มขวา ทำ 9 ครั้ง ท่า 4 มองขึ้นไปที่ปลายคิ้วขวา และลากตาเหลือบลงมาที่แก้มซ้าย ท่า 5 กรอกลูกตาหมุนไปเป็นวงกลมซ้าย-ขวา ทำข้างละ 9 ครั้ง ท่า 6 เพ…
การเลือกซื้อแว่นกันแดด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
การเลือกซื้อแว่นกันแดด การเลือกซื้อแว่นกันแดด ควรดูที่ฉลากกำกับแว่นว่าสามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้หรือไม่ เพราะรังสี อัลตร้าไวโอเล็ท ทั้งสองชนิดต่างก็ทำลายนัยน์ตาของเราได้ค่ะ โดยที่ UVB นั้นจะดูดซึมที่แก้วตาค่ะ และถ้ารับแสงสว่างมากนานเกินไป จะทำให้ทะลุไปที่จอรับภาพได้ค่ะ ส่วน UVA จะดูดซึมเข้าไปลึกกว่าค่ะ ดังนั้นนะค่ะการเลื…
การใส่แว่นตา กับ การแต่งหน้า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
การใส่แว่นตา กับ การแต่งหน้า ในปัจจุบันนี้มีสาว ๆ จำนวนมากค่ะ ที่มีปัญหาในเรื่องสายตา แต่ก็ไม่สะดวกที่จะใช้คอนแทคเลนส์ และยังไม่อยากเสี่ยงไปทำเลซิคค่ะ และด้วยความเป็นผู้หญิงนั้นก็อยากจะแต่งหน้า แต่งดวงตา หลังแว่นตาให้สวย ดูโดดเด่น ไม่แพ้สาวสายตาปกติค่ะ บัยเตยจะมาแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาให้ค่ะ เริ่มที่สาวที่มีสายตาสั้นก่อนนะค่ะ เลนส์ข…
แว่นตา กับ แฟชั่น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
กรอบแว่นตา หรือ แว่นตา ในปัจจุบัน กรอบแว่นตา หรือ แว่นตา ในปัจจุบันนั้นเปรียบได้กับเครื่องประดับอย่างหนึ่ง ที่ต้องคำนึงถึงแฟชั่นในปัจจุบันด้วย เราจะใส่ กรอบแว่นตา หรือ แว่นตา ยังไงไม่ให้ตกยุค ไม่ดูโบราณ ไม่ดู OUT!!! แฟชั่นในปัจจุบันนั้นบอกได้เลยนะว่ายุคนี้ ตอนนี้ เรียกได้เลยว่า นี่แหละเกาหลีฟีเวอร์ หนังเกาหลี ละครเกาหลี เกมส์โชว…
การประเมินการมองเห็นในเด็ก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
การประเมินการมองเห็นในเด็ก ระบบการมองเห็นในเด็กแรกเกิดยังพัฒนาไม่เต็มที่ จะมีการพัฒนาเร็วในช่วงปีแรก และพัฒนาอย่างต่อเนื่องไปเรื่อยๆจนถึงวัยเรียน นอกจากการตรวจคัดกรองสายตาเด็กเพื่อให้ได้รับการวินิจฉัย และรักษาโรคตาโดยเร็วที่สุดเพื่อผลการรักษาที่ดีแล้ว อีกอย่างที่สำคัญของการคัดกรองสายตาในเด็ก ก็เพื่อตรวจหาภาวะผิดปกติต่างๆของตาที่…
ทำไมต้องใส่แว่นกันแดด ???
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
แว่นกันแดด มีประโยชน์ที่มากกว่าที่คิดและยังเป็นเครื่องสวมใส่เพื่อแฟชั่นอีกด้วยแสงแดด ประเทศไทยอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรมากจึงมีแดดแรง ซึ่งแดดจะเป็นอันตรายมากในช่วงเวลา 10 โมง ถึง 4 โมงเย็น ซึ่งแสงแดดนั้นมีรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลต ที่เป็นอันตรายต่อผิว สามารถทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้และยังทำให้ผิวคล้ำขึ้น และรังสีดังกล่าวยัง…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 20 บทความ

หน้าที่เข้าชม955,711 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด404,195 ครั้ง
เปิดร้าน11 ธ.ค. 2555
ร้านค้าอัพเดท8 ส.ค. 2561

รหัสสินค้า f276
590.00 บาท
  • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า f275
590.00 บาท
  • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า f274
590.00 บาท
  • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า f273
650.00 บาท
  • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า f272
650.00 บาท
  • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า f271
650.00 บาท
  • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า f270
650.00 บาท
  • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า f269
590.00 บาท
  • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า f268
590.00 บาท
  • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า f267
750.00 บาท
  • สั่งซื้อ

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านLENMIXX
ร้านLENMIXX
www.lenmixx.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก